Hội thảo pháp luật về quy định thừa kế

Hội thảo pháp luật về quy định thừa kế
Để giúp người dân có những hiểu biết nhiều hơn về các quy định về thừa kế, vừa qua, Trung tâm tư vấn pháp luật- Hội Luật gia tổ chức hội thảo chuyên đề pháp luật thừa kế và những vấn đề thực tiễn.


Hội thảo là dịp để người dân, nhất là người cao tuổi có những hiểu biết về những quy định của luật pháp về thừa kế, từ đó, người dân sẽ có kế hoạch cho việc lập di chúc, chia tài sản thừa kế cho người thân của mình.

Trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Luật gia vừa mới được thành lập nhưng đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Khác với những cách thức tuyên truyền theo kiểu tập huấn các văn bản pháp luật, Trung tâm đã có những sáng tạo như việc tổ chức hội thảo chuyên đề. Tại hội thảo, ngoài việc phổ biến những điểm nổi bật của Luật thì người tham gia còn có thể đặt câu hỏi để các luật sư của Trung tâm trả lời, từ đó, người dân có thể hiểu và dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

Được biết, từ nay đến hết năm 2013, Trung tâm sẽ tổ chức thêm 02 hội thảo chuyên đề như thế này với những chủ đề đang được người dân trên địa bàn Quận quan tâm.

Nguồn: quan7.hochiminhcity.gov.vn

1 nhận xét:

hienhbb nói...

Mô hình hoạt động mới này thật sự ý nghĩa vì đây là cách đưa pháp luật đến trực tiếp người dân. Đồng thời người dân được hỏi đáp trực tiếp các thắc mắc của mình và người thân ... từ đó làm giảm thiếu các thác mắc khiếu kiện do thiếu hiểu biết pháp luật.

Đăng nhận xét